THỊT BÒ SỐT NƯỚC TƯƠNG

Đăng ngày: 01-01-2019
144 lượt xem

THỊT BÒ SỐT NƯỚC TƯƠNG

Món đơn giản, dễ làm mà lại vô cùng hấp dẫn. Các chị em cùng vào bếp trổ tài nhé!


THÀNH PHẦN NGUYÊN LIỆU


1 nhánh gừng 
450 g thịt bò thăn 
4 nhánh tỏi 
2 nhánh hành lá 
145 g đường 
230 g bột ngô 
120 ml nước tương


HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN


1. Chuẩn bị nguyên liệu: Bên cạnh những nguyên liệu chính, bạn cần chuẩn bị thêm một số rau gia vị và phụ gia sau: 1 nhánh gừng nhỏ cạo sạch vỏ và 4 tép tỏi bỏ vỏ rồi băm nhỏ gừng, tỏi, 1 nhánh hành hoa thái khúc, 145g đường nâu, 30g bột ngô.


2. Thịt bò thái miếng có độ dày chừng 6mm, cho vào một chiếc hộp sau đó rắc bột ngô vào. Đảo đều cho bột bám vào từng miếng thịt. Để thịt trong vòng 20 phút, sau đó đổ vào một rổ thưa, xóc đều để loại bỏ bột thừa.


3. Cho 2 thìa súp dầu ăn vào chảo, phi thơm gừng và tỏi đến khi vàng thì cho nước tương và nước vào, khuấy đều. Khi hỗn hợp sốt sôi, đổ đường vào, khuấy kỹ cho đến khi đường tan hết trong vòng 3 phút. Tắt bếp, đặt nước sốt sang một bên.


4. Đặt một chảo khác lên bếp, cho dầu ăn vào vặn lửa to, thả thịt bò đã rây bột vào xào sơ khoảng 2 phút (miếng thịt vẫn hơi đỏ). Sau đó đổ thịt ra một giấy thấm dầu để loại bỏ phần dầu thừa. Đồng thời đun sôi lại phần nước sốt lên bếp, thả thịt bò vào. Đun sôi trong vòng 2 phút để nước sốt ngấm vào thịt bò. Rắc hành hoa vào. Tắt bếp múc ra đĩa và thưởng thức.
Nguồn: ucancook.vn

Hỗ Trợ Trực Tuyến
Hotline: 0932.608.640