5 bước để tổ chức đám tiệc tiết kiệm

Đăng ngày: 02-07-2020
74 lượt xem

5 bước để tổ chức đám tiệc tiết kiệm

  Bạn đang lên kế hoạch tổ chức tiệc cho nhà bạn và đang cân nhắc làm thế nào để tổ chức tiệc hiệu quả. Sau đây, Ẩm Thực Hoàn Mỹ sẽ có 1 số gợi ý để bạn có thể tổ chức đặt tiệc tại nhà hợp lý, tiết kiệm.

 

 1. Dự trù và cân đối ngân sách

Bạn đang dự định tổ chức tiệc đơn giản hay một bữa tiệc hoành tráng? Dù thế nào bạn nên dự trù các khoản chi phí mình có thể trả trước khi tổ chức tiệc. Đầu tiên cần ghi ra sổ những điều sau:

 • Loại hình tiệc: tiệc thôi nôi, sinh nhật hay tiệc mừng thọ,...
 • Số lượng khách mời
 • Thời gian, địa điểm
 • Thực đơn, thức uống

 Trong đó, số lượng khách mời là yếu tố quan trọng giúp bạn định hình quy mô buổi tiệc. Về ngày giờ diễn ra bạn nên sắp xếp vào cuối tuần, và báo trước với khách mời để họ sắp xếp thời gian tham dự đầy đủ

Ngoài ra có thể ước tính các chi phí cơ bản khác như: dịch vụ đi kèm trong tiệc, trang trí tiệc, quay phim, chụp ảnh,…

 

 1. Lên danh sách chi tiết

Sau khi đã dự trù được khoản chi phí để tổ chức tiệc tại nhà. Bạn lên danh sách cụ thể như sau:

 • Danh sách khách mời
 • Chi tiết thực đơn
 • Các nguyên vật liệu mà bạn muốn trang trí cho tiệc
 • Các việc cần chuẩn bị trước

Hãy cân nhắc loại thực đơn nào phù hợp nhất với sở thích ăn uống của khách mời. Lưu ý là người thân của bạn có thể mời thêm bạn bè của họ, hãy gọi cho người thân và chốt số lượng khách mời thêm để cân đối ngân sách của bạn.

Các vật liệu giúp trang trí thường là bóng bay, hoa giấy,...  giúp không gian tiệc trở nên sinh động hơn và rất tiết kiệm. Ngoài ra, bạn có thể thuê các nhiếp ảnh hoặc người quay phim nghiệp dư để tiết kiệm tối đa chi phí.

 

 1. Tìm hiểu tham khảo các dịch vụ

Bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ đặt tiệc tại gia. Ưu điểm là bạn sẽ được tư vấn trọn gói, từ việc chọn thực đơn, địa điểm cung cấp nguyên vật liệu giá tốt,... Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian công sức hơn tự mình chuẩn bị.

Hãy luôn chú ý yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm trước khi xem xét các yếu tố về giá cả. Bạn cần xem đánh giá và phản hồi trên các trang mạng xã hội và đánh dấu các thương hiệu, dịch vụ đã phù hợp với tiêu chí đề ra hay chưa?

 1. “Săn” các gói khuyến mãi

Khi có ý định đặt tiệc bạn hãy theo dõi các cơ sở đặt tiệc uy tín, hay cách dịch vụ trong khu vực để có mức giá ưu đãi nhất.

Đặc biệt với cơ sở đặt tiệc đã có thương hiệu, luôn có các chính sách dành cho khách hàng thân thiết hay đặt tiệc với số lượng lớn.

 

 1. Tham khảo ý kiến và ra quyết định

Cuối cùng, bạn có thể tham khảo ý kiến từ những người quen có kinh nghiệm. Bạn bè hay người thân sẽ đưa ra những lời khuyên giá trị giúp bạn tránh được những điều không mong đợi khi tổ chức tiệc. Đây là lúc bạn có thể ra quyết định chính xác hơn để có một buổi tiệc hoàn hảo.

Với kinh nghiệm trên 30 năm về tổ chức tiệc tại gia, thương hiệu Ẩm thực Hoàn Mỹ luôn được nhiều khách hàng chọn lựa bởi dịch vụ uy tín chất lượng, giá cả cạnh tranh. Thực đơn phong phú, đa dạng với set menu, món Âu Á,... Đội ngũ nhân viên tư vấn và phục vụ chuyên nghiệp, đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách từ khâu lên ý tưởng, thực đơn và chuẩn bị mâm cỗ…

Chúc các gia chủ có một buổi tiệc tại gia hợp lý và thành công nhất!

 

Cty TNHH MTV Đào tạo Ẩm Thực Hoàn Mỹ

Địa chỉ: 18B Phan Văn Trị, P.14, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM

SĐT: 0932 608 640 - Mr. Long & 0931 496 018 - Ms. Vân

Email: amthuchoanmy@gmail.com

 

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến
Hotline: 0932.608.640