Làm thế nào để nâng cao kỹ năng lãnh đạo trong nhà bếp?

Đăng ngày: 22-10-2018
114 lượt xem

Lãnh đạo là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong bất kỳ nhà bếp nào. Một nhà lãnh đạo tốt sẽ giúp định hướng, tạo tính kỷ luật và truyền cảm hứng, cho dù bạn đang làm việc với một nhóm nhỏ hay một nhóm lớn.

Hiểu nhân viên của bạn

Đúng là bạn phải lãnh đạo ở trước mặt. Tuy nhiên, nó không có nghĩa là bạn quên việc tìm hiểu nhân viên và hi vọng họ làm theo bạn một cách mù quáng. Bạn càng hiểu rõ nhân viên thì bạn càng có thể làm việc với họ tốt hơn. Điều gì thúc đẩy nhân viên làm việc, mong muốn của họ là gì, họ sống như thế nào và gặp phải những vấn đề gì?

Hiểu nhu cầu học hỏi của nhân viên

Trách nhiệm của lãnh đạo là giúp cho nhân viên rèn luyện kỹ năng và kinh nghiệm, cũng như giúp cho nhà hàng hoạt động nhịp nhàng và hiệu quả. Do đó nếu bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo thực sự hiệu quả, việc học tập phải là một phần trong các hoạt động hàng ngày của nhà bếp.

Đầu tư xây dựng đội ngũ

Cả hai trong số các nhân viên trong nhà bếp, cũng như những người trong các phần khác của nhà hàng, tạo ra trái phiếu nhóm là rất quan trọng để thành công liên tục. Nhóm làm việc cùng nhau chơi tốt hơn với nhau. Ngoài ra còn có rất nhiều bằng chứng cho thấy rằng khuyến khích những người làm việc cho bạn để làm quen với nhau và chia sẻ những ý tưởng và kiến thức có thể dẫn đến sự thúc đẩy của sự đổi mới và sáng tạo. Đặt đúng người với nhau và doanh nghiệp của bạn nói chung có thể có lợi.

Trò chuyện với nhân viên

Nhân viên của bạn sẽ đi cùng với bạn nếu bạn chia sẻ tầm nhìn với họ. Giá trị cốt lõi của thương hiệu bạn đang xây dựng là gì và bạn mong muốn sẽ đứng ở đâu sau năm năm hoặc mười năm? Điều này không chỉ giúp nhân viên cảm nhận được vai trò của mình trong công ty mà còn có khả năng góp vốn cho công ty của bạn.

Nếu bạn thấy có ích, đừng quên chia sẻ bài viết với bạn bè nhé!

Hỗ Trợ Trực Tuyến
Hotline: 0932.608.640